Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2016 - 2017

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2016 – 2017, nhằm đánh giá lại kết quả một năm học thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội và khen thưởng, tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 10 tháng 6 năm 2017, Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017.

Đến dự Hội nghị có thầy Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Quốc Phong – UV. BTV Đoàn khối, đồng chí Lưu Hồng Tài – Phó nhóm IV Trần Văn Ơn, đồng chí Nguyễn Ngọc Nghiệp – Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Triệu Thị Mỹ Duyên – Phó Bí thư Đoàn Trường, các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ, Ban thư kí, Ban chấp hành Đoàn Trường, Hội Sinh viên Trường cùng Ban chấp hành các chi đoàn, chi hội và các đoàn viên, sinh viên tiêu biểu.

DHD01

DHD02
Tại Hội nghị, đại biểu đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Bích Trâm – UV. BTV Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường báo cáo tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017, đồng thời nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Nghiệp – Bí thư Đoàn Trường định hướng các hoạt động trọng tâm của Đoàn – Hội trong hè 2017 và trong năm học mới 2017 – 2018. Hội nghị cũng đã nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn Đoàn viên về việc tổ chức các phong trào Đoàn – Hội. Đặc biệt, Hội nghị đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo của thầy Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, qua đó Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường có thêm những định hướng cho hoạt động đoàn thể trong năm học sau.

Nhân Hội nghị, 09 tập thể chi đoàn và các đoàn viên, hội viên tiêu biểu, đoàn viên thực hiện tốt sổ nhật kí làm theo lời Bác đã được Đoàn TN Khối Các Cơ quan Tỉnh Sóc Trăng, Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường tuyên dương khen thưởng. Đặc biệt, cũng nhân dịp này, Hội Sinh viên Trường đã trao 40 suất học bổng Cùng nhau vượt khó cho 40 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mỗi suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng.
Hội nghị đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi và đoàn kết của tập thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên của trường.

DHD03

DHD04

Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tổ chức hoạt động Hiến máu tình nguyện của cán bộ Đoàn viên thanh niên năm 2017

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 của Ban Chấp hành Đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng; Thực hiện Kế hoạch số 43/KH.BCĐST, ngày 12/12/2016 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng năm 2017. Ban Chấp hành Đoàn Trường CĐSP Sóc Trăng xây dựng Kế hoạch số 04-KH/ĐTN ngày 28/3/2017 phối hợp với Hội chữ thập đỏ Trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt tháng 4 năm 2017.
Với tinh thần “Mỗi giọt máu – Triệu tấm lòng”, sáng 23/4/2017, tại Nhà thi đấu đa năng Trường CĐSP Sóc Trăng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, giảng viên đã đến tham gia hiến máu.
Hiến máu tình nguyện là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.
Trong thời gian tới, dự kiến trong tháng 9 và tháng 12 năm 2017, BCH Đoàn Trường tiếp tục vận động và tổ chức thêm 02 đợt hiến máu tình nguyện.

HMND02

HMND01