Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2017 - 2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2017 – 2018, nhằm đánh giá lại kết quả một năm học thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội và khen thưởng, tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt, đồng thời trao học bổng Cùng nhau vượt khó của Hội SV trường năm học 2017 – 2018, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 07 tháng 6 năm 2018, Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2017 - 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Di – UV. BTV Đoàn Khối CCQ tỉnh Sóc Trăng, thầy Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

TKDH1

Tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Bích Trâm – UV. BTV Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2017 - 2018, qua đó điểm lại những thành tích nổi bật Đoàn trường và Hội Sinh viên trường đã gặt hái được trong năm học. Cũng trong hội nghị, Đoàn TN Khối CCQ Sóc Trăng đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích trong công tác Đoàn và PTTN năm học 2017 - 2018. Đoàn trường và Hội Sinh viên trường cũng đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, Hội trong năm học. Đặc biệt, trong hội nghị, Hội Sinh viên Trường đã trao 30 suất học bổng Cùng nhau vượt khó năm học 2017 - 2018 cho 30 hội viên có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất 500 nghìn đồng.

TKDH4

TKDH2

TKDH5

TKDH6
Hội nghị đã được lắng nghe phát biểu huấn thị của thầy Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường về công tác Đoàn, Hội của nhà trường trong năm học 2017 - 2018 cũng như nhắc nhở ĐVTN nỗ lực trong học tập, rèn luyện, bồi dưỡng nhân cách và nâng cao kĩ năng thực hành xã hội.

TKDH7
Hội nghị đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi và đoàn kết của tập thể cán bộ, đoàn viên, sinh viên của trường.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP SÓC TRĂNG

Đoàn trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức lớp Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội năm 2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018 của Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng; Nhằm trang bị những kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn thể cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội, nâng cao chất lượng công tác tổ chức và hoạt động của cán bộ Đoàn - Hội; tạo điều kiện để cán bộ Đoàn - Hội được trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân, Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn - Hội năm 2018. Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 28 - 29/5/2018 với sự tham gia của 145 cán bộ Đoàn, Hội của các chi đoàn, chi hội sinh viên trực thuộc.

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên đã được tham gia nhiều hoạt động phong phú và bổ ích đối với nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội và có cơ hội được rèn luyện kĩ năng của người cán bộ Đoàn, Hội thông qua các chuyên đề như: Công tác tổ chức xây dựng Đoàn, 6 bài lý luận chính trị dành cho cán bộ Đoàn, Phát triển câu lạc bộ đội nhóm, Phát triển Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên, Kỹ năng sinh hoạt tập thể, thiết kế tổ chức trò chơi, múa dân vũ, Kỹ năng mềm cho cán bộ Đoàn - Hội....

Học viên được trực tiếp tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm thực tế, qua đó hiểu rõ hơn về nội dung các chuyên đề cũng như thiết thực rèn luyện các kĩ năng trong công tác đoàn thể. Các hoạt động thực tiễn này với sự tham gia nhiệt tình của các bạn học viên là một trong những yếu tố giúp đợt tập huấn phát huy ý nghĩa thiết thực của mình.

Bên cạnh đó, một trong những nội dung thu hút các bạn học viên tham gia sôi nổi chính là Hội thi Cán bộ Đoàn tài năng được tổ chức lồng ghép vào chương trình tập huấn. Hội thi được tổ chức vào tối ngày 29 tháng 5 năm 2018. Các đội thi đã tham gia tranh tài trong các nội dung liên quan trực tiếp đến nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội. Đó là cơ hội tốt nhất để các bạn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác đoàn thể, đồng thời có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Đợt tập huấn đã khép lại sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, qua đó giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao nghiệp vụ công tác đoàn thể cho cán bộ Đoàn, Hội trong nhà trường.

THDOAN10

THDOAN8