BCH Đoàn trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2017

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 của BCH Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Được sự cho phép của BTV Đảng ủy. Tối ngày 12 tháng 4 năm 2017, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức buổi họp mặt mừng Tết Chôl-Chnăm-Thmây năm 2017 cho cán bộ - giảng viên - công nhân viên và 298 sinh viên dân tộc Khmer đang công tác và học tập tại trường.
Đến dự buổi họp mặt, có đồng chí Lý Bình Cang – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, Lê Văn Di - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn khối Các cơ quan Sóc Trăng, các đồng chí lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đoàn thể và sự có mặt đông đủ của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, toàn thể các em sinh viên dân tộc Khmer.

TDT07

TDT02

TDT01

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm giữa thầy cô và các em sinh viên. Trong buổi họp mặt, đồng chí Triệu Thị Mỹ Duyên – Phó Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày Chôl-Chnăm-Thmây.
Đại diện cho Ban Dân tộc đồng chí Lý Bình Cang kêu gọi cán bộ, - giảng viên - công nhân viên, sinh viên dân tộc Khmer phát huy truyền thống đoàn kết cùng với nhà trường tích cực tham gia các phong trào thi đua, học tập, nghiên cứu; đồng thời giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc, làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào ngày càng phong phú, đa dạng.
Đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ với cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em sinh viên nhân ngày vui của đồng bào dân tộc Khmer, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ giáo viên là người dân tộc Khmer cho sự phát triển chung của nhà trường trong những năm qua. Đồng thời đồng chí cũng đã động viên các em sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện và tham gia tốt các hoạt động phong trào trong thời gian học tập tại trường; đoàn kết, gắn bó với sinh các viên dân tộc Kinh, Hoa, cùng phấn đấu để đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

TDT10

TDT05

TDT06

TDT04

TDT03

TDT12

TDT08

TDT11

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP

Trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Căn cứ điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thực hiện Kế hoạch số 189-KH/KCCQ ngày 28/7/2016 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan và Hướng dẫn số 18-HD/KCCQ ngày14/11/2016 của Ban Thường vụ Đoàn Khối về việc tổ chức và Hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Được sự thống nhất của Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng và thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, sáng ngày 12/02/2017 Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Tại Đại hội các đại biểu đã nghe và xem báo cáo tổng kết kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017. Theo đó, qua một nhiệm tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác phát triển Đảng, công tác học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học đến các hoạt động phong trào và công tác tình nguyện.
Đến dự và phát biểu tại Đại hội đồng chí Mai Thị Yến Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Sóc Trăng đã biểu dương những thành tích, những đóng góp của Đoàn Trường trong thời gian qua và đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đoàn Trường cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên toàn trường; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lực lượng sinh viên; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động.

DHDOAN01Đồng chí Mai Thị Yến Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Sóc Trăng phát biểu huấn thị

Cũng tại Đại hội lần này, đồng chí Võ Quang Diệu - UV.BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan đã ghi nhận những thành tích mà Đoàn Trường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Đoàn trường cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập và làm theo lời Bác thông qua những những mô hình, các câu lạc bộ. Thực hiện đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia.

DHDOAN02Đồng chí Võ Quang Diệu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng đã thông qua 11 chỉ tiêu cơ bản của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, trong đó tập trung vào việc xây dựng các công trình phần việc thanh niên, xung kích phát triển kinh tế, các hoạt động vì an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng Xung kích - Tình nguyện - Sáng tạo - Thi đua học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học”

DHDOAN03Đồng chí Triệu Thị Mỹ Duyên - Phó Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014 - 2017 thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 15 đồng chí và bầu chức danh Bí thư trực tiếp tại Đại hội, theo đó đồng chí Nguyễn Ngọc Nghiệp tiếp tục tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đoàn cấp trên gồm 8 đồng chí. Trong phiên họp lần thứ nhất, BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ và bầu đồng chí Triệu Thị Mỹ Duyên, đồng chí Lê Văn Hiểu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường.

DHDOAN04Hình 5. Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

DHDOAN05Hình 6. BCH nhiệm kỳ mới ra mắt, hạ quyết tâm

Một số hình ảnh tại Đại hội:

DHDOAN07

DHDOAN06