Hội sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam

Những ngày đầu tháng Giêng là thời điểm học sinh, sinh viên trên khắp cả nước hăng hái tham gia vào các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Hòa trong không khí đó, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018). Các hoạt động đã diễn ra trong tháng 12 năm 2017 và tháng Giêng năm 2018, gồm các hội thi Hành trình bài ca sinh viên cấp trường lần 2 – năm 2018, hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử, truyền thống Hội Sinh viên và mittinh kỉ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam.
Tiếp nối thành công của hội thi mùa thứ nhất, Hội Sinh viên trường đã tổ chức hội thi Hành trình bài ca sinh viên cấp trường lần 2 năm 2018. Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền đến toàn thể hội viên về bài hát truyền thống của Hội Sinh viên, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tham gia một hoạt động tập thể lớn mang tính truyền thống theo sự phát động của Hội Sinh viên Việt Nam. Hội thi có sự tham gia của 15 chi hội khóa 22 và 23 của trường. Qua hội thi, ban tổ chức đã chọn ra 5 tập thể có phần trình diễn Quốc ca, Hội ca tốt nhất để trao các giải thưởng.
Hội thi Rung chuông vàng được tổ chức vào tối ngày 04 tháng 01 năm 2018 là một hình thức tổ chức vừa hấp dẫn vừa hiệu quả để hội viên tham gia tìm hiểu về lịch sử và truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Đến với hội thi, các bạn sinh viên từ 15 chi hội của khóa 22, 23 đã có sự trang bị nhiều kiến thức bổ ích về Hội Sinh viên cũng như đã tham gia dự thi trả lời các câu hỏi một cách sôi nổi. Kết quả cuối cùng, Ban tổ chức đã chọn ra 05 thí sinh xuất sắc cũng như trao giải cho 01 thí sinh chiến thắng chung cuộc của hội thi.
Một trong những nội dung trọng tâm trong các hoạt động chào mừng ngày 09 tháng 01 chính là Mittinh kỉ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018). Mittinh được tổ chức vào 19 giờ ngày 09 tháng 01 năm 2018 tại trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Đến dự đêm mittinh, Hội Sinh viên Trường vinh dự đón tiếp đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, đồng chí Tạ Phương Thúy – Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Sóc Trăng, các đồng chí là Trường, Phó nhóm IV Trần Văn Ơn, đồng chí Nguyễn Ngọc Nghiệp – Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng và thầy Lâm Anh Toàn – UV. BCH Công đoàn cơ sở. Tại buổi mittinh, các bạn sinh viên đã có những giây phút lắng đọng để tưởng nhớ về anh Trần Văn Ơn – người thanh niên tiêu biểu, đi đầu trong phong trào đấu tranh đòi tự do, công lí thông qua đoạn phim tư liệu về ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam. Sự đấu tranh kiên cường và sự hi sinh anh dũng của người thanh niên ấy vào ngày 09/01/1950 đã thắp lên trong lòng bao thế hệ người Việt Nam tinh thần quật khởi, ý chí sắt đá bảo vệ tổ quốc, bảo vệ hòa bình cho dân tộc ta, cũng như giúp các bạn sinh viên nhìn nhận đúng đắn nhất về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại hiện nay. Bài phát biểu của bạn Đoàn Ngọc Kha – hội viên chi hội Tiểu học 22B đã thay mặt cho toàn thể sinh viên của trường thể hiện nhận thức và quyết tâm ấy.

SV0118
Tiếp nối chương trình đêm mittinh, Hội Sinh viên Trường đã tiến hành trao các giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các hoạt động kỉ niệm ngày 09/01 do Hội Sinh viên tổ chức. Nhân dịp này, Hội Sinh viên Trường đã trao 01 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng do Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của trường. Đặc biệt, trong đêm mittinh, sinh viên Huỳnh Thị Như Ý của chi hội Tiểu học 21C đã vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2017 – một trong những giải thưởng cao quý nhất dành cho sinh viên Việt Nam. Nhóm IV Trần Văn Ơn đồng thời cũng đã tiến hành trao 09 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhóm nhận đỡ đầu để hỗ trợ các em trong quá trình học tập. Ngoài ra, Hội Sinh viên Trường đã tiến hành trao giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp trường cho 53 hội viên tiêu biểu của các chi hội trực thuộc.

SV0218

SV0318

SV0418

SV0518

SV0619

SV0718

SV0818
Đêm mittinh đã thành công khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đại biểu tham dự và các bạn sinh viên. Qua ngày hôm nay, các bạn sinh viên trường càng hiểu thêm về truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như càng nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân đối với việc nỗ lực học tập, rèn luyện, để xứng đáng là thế hệ kế thừa của cha anh đi trước, bằng tài năng, nhiệt huyết, lí tưởng của mình, làm rạng danh cho dân tộc Việt Nam.

                                                                                                                                             Hội Học sinh, sinh viên

Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 139, Tỉnh lộ 934, Thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0793. 851298 - 0793. 852597
Fax: 0793. 851606
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.