Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng 2020 cầu nối giữa Sinh viên và Doanh nghiệp

0
147

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng 2020 cầu nối giữa Sinh viên và Doanh nghiệp

Với mục đích định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra Trường và sinh viên Nhà trường có cơ hội tập huấn kỹ năng xin việc, tiếp cận với thị trường lao động và nhà tuyển dụng, nhanh chóng có việc làm ổn định phù hợp với ngành nghề đào tạo; thực hiện cam kết với xã hội trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao trách nhiệm của trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng với người học. Sáng ngày 05/11/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Broadpeak Sóc Trăng (Lô T, đường N2, Khu Công nghiệp An Nghiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức Ngày hội hướng nghiệp cho sinh viên Nhà trường.
Tham dự chương trình, về phía Công ty Trách nhiệm hữu hạn Broadpeak Sóc Trăng có Ông Lê Thăng Long – Trưởng phòng nhân sự; Ông Gary -Trưởng phòng Sale; Ông Lâm Thái Phương – Trưởng bộ phận Kho. Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng có Thạc sĩ Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường cùng sự có mặt đông đảo của sinh viên các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Tin học ứng dụng, Tiếng Anh và Sư phạm Tiếng Anh,…

Trong buổi tư vấn, các bạn sinh viên đã được nghe Ông Lê Thăng Long – Trưởng phòng nhân sự Công ty Trách nhiệm hữu hạn Broadpeak Sóc Trăng cung cấp một số thông tin về thị trường lao động, các yêu cầu tuyển dụng và giới thiệu một số thông tin về các nhóm công việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Broadpeak Sóc Trăng. Bên cạnh đó, đại diện doanh nghiệp đã tập trung giải đáp những băn khoăn và lo ngại của các bạn sinh viên năm cuối về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.
Qua trao đổi với đại diện doanh nghiệp, sinh viên có thể tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp, môi trường làm việc, khả năng đáp ứng với công việc tại doanh nghiệp của bản thân, chuẩn bị hành trang cho các em chinh phục các nhà tuyển dụng sắp tới.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp được tổ chức nhằm tạo mối quan hệ thân thiết giữa Nhà trường và doanh nghiệp, cũng như tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, xây dựng môi trường thực tế giúp sinh viên có cái nhìn trực quan về nhu cầu tuyển dụng của đơn vị sử dụng lao động, khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng và tìm kiếm vị trí phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo.
Với ý nghĩa là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, ngày hội hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên năm 2020 là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội cho các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ứng tuyển vào những công việc mong muốn, phù hợp với ngành học và cả những kiến thức, kinh nghiệm hết sức quý báu cho những sinh viên còn đang học về thế giới việc làm để chuẩn bị hành trang tốt cho con đường lập thân, lập nghiệp sau này. Đồng thời, ngày hội cũng là nơi để doanh nghiệp lựa chọn, tuyển dụng những nhân sự trẻ trung, năng động, giỏi chuyên môn, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp của Nhà trường, đáp ứng được nhu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

M.L